About

ประกาศ : (Link Error ตรงเว็บ Adf.ly ให้รีหน้าเว็บนั้น) เกมไหนโหลดไม่ได้ Link ตาย หรือ ขอเกม ... แจ้งกันได้ทาง Chat ขวามือ ผมยินดีแก้ลิงค์ให้ครับ...

วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

วิธี Root I-Mobile I-Style Q3

วิธี Root I-Mobile I-Style Q3
วิธีการ Root 
***วิธีทำนี้ ทำตามขั้นตอนของ Windows 7 หากเป็น Windows XP ลองปรับเอาเอง ผมจำไม่ได้ครับว่า XP ต้องเข้าตรงไหนยังไง ลืมไปแล้ว!!!

** ขั้นตอน 1-13 เป้นแค่ขั้นตอนการเตรียมตัวเท่านั้น การ root จริงๆจะเริ่มที่ขั้นตอนที่ 14 ครับ

1. Downlaod - Root  - แตกไฟล์ไว้ที่ไหนก็ได้ พักไว้ก่อน

2. ที่มือถือ เข้า Setting > Developer > ติ๊กถูกที่ USB Debugging

3. เชื่อมต่อ Q3 กับคอมพิวเตอร์ เข้าไปที่ Device Manager มันจะขึ้น I-Mobile I-Style Q3 ที่มี ! สีเหลือง

4. ดับเบิ่ลคลิกเพื่อเปิด Properties แถบบนเลือก Details ตรง Property เลือก Hardware Ids

5. ดูตามรูป ให้ดูตรง PID_ ว่าเราเป็นเลขอะไร (มันจะมี 0C02 , 0C03 )


** ถ้าเป็นอื่นๆ บน Q3 ให้เลื่ือนแถบ Notification ลงมา กดที่ USB computer connection แล้วติ๊กที่ Media Device มันน่าจะทำให้เป็น 0C02

6. ไปตรงไฟล์ที่เราโหลดมาในข้อ 1. ในโพเดอร์ Drivers ให้ทำการ แตกไฟล์ไดร์เวอร์ที่ตรงกับของเครื่องเราออกมา (หรือจะทั้งหมดก็แล้วแต่)

7. จากนั้นให้กลับไปหน้า General กดปุ่ม Update Drivers เลือก Browse My Computer... แล้วกด Browse ไปที่โพเดอร์ที่เราแตก Drivers ไว้

8. Windows 7 มันจะแจ้งเตือนว่า Drivers แปลกปลอม ไม่ต้องห่วงฮะกด Install ต่อได้เลย ถ้าคุณยังมุ่งมั่น (หรือจะหยุดก็แล้วแต่)

9. หากได้แล้ว จะเห็นไดร์เวอร์หัวข้อ ADB Interface ขึ้นว่า HTC Dream Com... ขึ่้นมา เป็นอันโอเคละ ^^

10. ลองทดสอบด้วยการเปิดไฟล์ Step-1-Check Drivers ขึ้นมา ถ้าข้างล่างคำว่า List of Devices Detect มี ID เครื่องเราขึ้นมา(ไม่ต้องสนใจว่ามันจะเป็นเลขอะไร แค่เช็คว่า ADB มองเห็นเครื่องก็พอละ...) เป็นอันว่าคุณได้ผ่านมาครึ่งทางแล้ว (หากในข้อ 9 เห็น ไดร์เวอร์แล้ว แต่ข้อนี้ไม่เจอไดร์ ให้ลองเอาสายไปเสียบ USB หลังเครื่องครับ)

11. ปิดมือถือ แล้วเปิดใหม่โดยการกด ปุ่มเพิ่มเสียง+ลดเสียง+พาวเวอร์ ทั้งหมด 3 ปุ่มพร้อมกัน
** สำหรับ Q2 Duo กดแค่ Power + ลดเสียง

12. มันจะถามว่า จะเข้า mode ไหน ให้กด ปุ่มลดเสียง เพื่อเข้า Factory Mode

13. ตอนนี้คอมเราจะไม่เห็นมือถือเราอีกแล้ว!! เนื่องจากเจ้านี่ได้เปลี่ยน PID ตัวเองไปเป็นออีกตัวนึง ซึ่งก็คือ PID_0005 ให้เราทำตามข้อ 7-10 อีกครั้ง (ทำข้อ 10 เพื่อทดสอบอีกครั้งว่า adb สามารถใช้ได้หรือไม่)
** ตรงนี้หากใครเจอ PID เลขอื่นๆ รบกวนแจ้งมาทางผม tana.sara@gmail.com ผมลอง 2 เครื่อง เจอแต่ 0005 ครับ

14. ทีนี้กดเปิดไฟล์ Step-3-Root.bat ได้เลย (ต้องทำในหน้า Factory Mode นะครับ)

15. พอมันดำเนินการไปซักพัก มันจะหยุด ขึ้นว่า Rebooting (1/3) - Continue...
ให้รอจนเครื่องเราบูทขึ้นมาใหม่ (มันจะบูทเข้าandroid ปกติ ไม่เป็นไร) แต่ถ้าหากใครไม่ยอมบูทขึ้นมาเอง ให้กดเปิดเครื่องเองได้เลยครับ

16. หลังจากเครื่องบูทขึ้นมาแล้ว(ลองแอบดู Device Manager ด้วยว่าเห็น Q3 ของเราอยู่รึป่าวก็ดี) ให้กด enter ทีนึง มันจะทำงานต่อ จนขึ้น Rebooting (2/3) - Continue...

17. รอเครื่องบูทขึ้นมาอีกรอบ กด enter ถ้าตรงนี้ขึ้นประมาณว่า uid=0 (root) ให้กด Enter ต่อได้เลย ถ้าไม่ใช่ แปลว่าอาจจะเกิดข้อผิดพลาด ลองไล่ดูว่า ตรงไหนมัน Error หรือขึ้น Failed รึป่าว ใน Step-3-Root นี้

18. รอมันทำจนเสร็จ จนมันขึ้น Rebooting (3/3) - You should now be Rooted ก็กระโดดโลดเต้นได้เลย พอเครื่องเปิดขึ้นมาใหม่ จะมีทั้ง SuperSU และ RootExplorer เรียบร้อยแล้ว ขอให้สนุกกับการปลดล็อคชีวิตนะครับ ^^


วิธี unroot
ใช้ RootExplorer เข้าไปลบ
/system/bin/su
/system/app/superuser
/system/app/rootexplorer

ขอบคุณ :  Tana_Sara